iq option

ทำกำไร IQ OPTION ด้วยเทคนิคเทรดตามข่าว

เทคนิคทำกำไร IQ OPTION  เทรดตามข่าว  เราทำได้

สำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ที่ยังงงๆกับกราฟที่มีลักษณะกระชากตัวแรงในระยะเวลาอันสั้น  ว่ามันเกิดจากอะไร  ในบางครั้งกราฟก็มีลักษณะไร้ทิศทาง  แต่ส่วนใหญ่แล้ว  กราฟจะพุ่งไปยังทิศทางเดิมที่มีการกระชากตัวในแท่งแรกๆ  เรามาดูภาพประกอบกันดีกว่าครับ

จากภาพจะเห็นได้ว่า  กราฟมีการกระชากตัวแรกมากๆในทิศทางขาขึ้น  และถ้าใครเฝ้ากราฟช่วงเวลานี้  จะสังเกตเห็นการเคลื่อนตัวของกราฟที่รวดเร็วมากผิดปรกติ  จนจดจำได้ว่า  กราฟลักษณะนี้มันเกิดจากข่าวนั่นเอง  คนส่วนใหญ่จะกลัวและมักหลักเลี่ยงกราฟช่วงนี้  แต่สำหรับเทรดเดอร์บางท่าน  เขาจะเฝ้ารอกราฟในช่วงเวลามีข่าวอย่างใจจดใจจ่อ  เพราะมันเป็นช่วงเวลาทำเงินของเขานั่นเอง  แล้วเราจะสามารถดูได้อย่างไรว่า  เมื่อไรจะมีข่าว  บทความนี้ผมเขามาฝากเพื่อนๆเทรดเดอร์ทุกท่านแล้วครับ  ตามลิงค์ด้านล่างเลยนะครับ

www.forexfaxtoty.com

            สำหรับข้อมูลในเว็ปไซต์นี้  ก็จะบอกเราเกี่ยวกับช่วงเวลาที่มีข่าว  สกุลเงิน  และระดับความแรงของข่าวต่างๆ  โดยระดับความแรงของข่าวก็จะเรียงตามสีที่แสดง  คือ  สีแดง = แรงมาก ,  สีส้ม = ปานกลาง ,  และสีเหลือง = น้อย  ข้อมูลก็จะประมาณนี้  ให้เราใช้ประกอบการตัดสินใจในการเทรดได้

            เทคนิคการเทรดตามข่าว  เป็นยังไง  มาดูกันเลย  ก่อนอื่นเพื่อนๆเทรดเดอร์จะต้องแยกให้ออกก่อนว่า  กราฟช่วงไหนเป็นกราฟที่เกิดจากข่าว  มาดูภาพประกอบกันก่อน

จากกราฟจะเห็นได้ว่า  โซนที่กราฟมีการเคลื่อนตัวแบบปรกตินั้น  จะมีลักษณะแท่งเทียนที่ไม่แตกต่างกันมากนัก  ยาวๆ สั้นๆ สลับกันไป  ไม่ว่าจะเป็นกราฟลักษณะไซด์เวย์หรือกราฟเป็นเทรน  แต่ลักษณะกราฟที่เกิดจากข่าวจะมีลักษณะแท่งเทียนที่ยาวผิดปรกติมากและเคลื่อนตัวรวดเร็วมาก (ถ้าใครเฝ้ากราฟอยู่จะเห็นข้อแตกต่างตรงนี้)  ดังภาพตัวอย่าง

            ต่อไปเรามาดูวิธีการเข้าออเดอร์กันต่อ  โดยหลักการเข้าออเดอร์นั้นมีอยู่ว่า  “ เมื่อไรก็ตามที่กราฟมีการกระชากตัวแรงไปยังทิศทางใดทิศทางหนึ่งอันเนื่องมาจากข่าว  และกราฟมีการพักตัว  ให้เรารอให้กราฟเกิดการพักตัวเสร็จ  แล้วเข้าออเดอร์ในทิศทางเดิมที่กราฟทันที  โดยให้เผื่อเวลาออกไป 1 นาทีหรือไม่ต้องเผื่อเวลาออกไปก็ได้ ”

จากกราฟเราจะเห็นว่า  กราฟเกิดการกระชากแรงในทิศทางขาขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีข่าว  เป็นเวลา 2 นาที ( 2 แท่งเทียน )  แล้วเกิดการพักตัวในแท่งเทียนหมายเลข 1 ( แท่งสีแดง )  ต่อมาเกิดแท่งเทียนสีเขียว  ( แท่งเทียนหมายเลข 2 ) ในลักษณะหางยาวลงมาด้านล่างขนาดแท่งใกล้เคียงกับแท่งพักตัว  แสดงถึงลักษณะการพักตัวใกล้เสร็จสิ้นหรือเสร็จสิ้นแล้ว  และต่อมาเกิดแท่งเทียนสีเขียวขนาดเต็มแท่ง  ( แท่งเทียนหมายเลข 3 )  แสดงถึงการยืนยันการพักตัวเสร็จสิ้นแล้ว  พร้อมที่จะไปต่อในทิศทางเดิม  ถ้าเราเจอองค์ประกอบแบบนี้  ให้เราเข้าออเดอร์ในแท่งถัดไปทันที  โดยเผื่อเวลาออกไป 1 นาทีหรือไม่ต้องเผื่อเวลาออกไปก็ได้  ( แท่งเทียนหมายเลข 4 )  สำหรับกราฟที่มีลักษณะเป็นขาลงก็ให้ทำแบบเดียวกันคือรอซื้อลง  ตามองค์ประกอบเดียวกัน

            สำหรับเทคนิคทำกำไร  IQ OPTION  เทรดตามข่าวนี้  ก็ถือเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ใช้ได้ผลดีมากแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก  ส่วนใหญ่จะหลบข่าวกันมากกว่า  บทความนี้ถือว่าผมได้เปิดมุมมองอีกด้านให้เพื่อนๆเทรดเดอร์ทุกท่านได้ทราบก็แล้วกัน  ส่วนใครอย่างทดสอบก็ลองเอาไปฝึกกันดูก่อนนะครับ  ขอให้ประสบความสำเร็จทุกท่านนะครับ…